Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân xã Thượng Nung khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2018-07-10 10:39:00.0

Sáng ngày 04/7/2018, Hội đồng nhân dân xã Thượng Nung tổ chức kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Dương Văn Hào - UV BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch HĐND huyện Võ Nhai, đồng chí Hà Văn Tự - UV BCH Đảng bộ huyện - Phó trưởng phòng Kinh Tế & Hạ Tầng huyện Võ Nhai ; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã, các ông (bà) trưởng xóm 21/24 đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo như: Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo toán thu - chi ngân sách xã Thượng Nung năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu nắm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của HĐND xã; Thông báo kết luận giám sát chuyên đề của HĐND xã; Báo cáo thẩm tra và kết quả giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; Báo cáo thẩm tra và kết quả giám sát của Ban Pháp chế HĐND xã; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7.

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã đã chỉ đạo nhân dân gieo trồng vụ xuân. Trong đó: Diện tích gieo cấy lúa đạt 48,4 ha bằng 107,5% kế hoạch đạt 103.,2% so với cùng kỳ, năng suất ước đạt 51tạ/ha, sản lượng ước đạt 246,84 tấn bằng 102,9% so với cùng kỳ  và bằng 34,76% kế hoạch năm; Diện tích trồng ngô đạt 183,2 ha  bằng 122,1% kế hoạch giao, đạt 99,35% so với cùng kỳ, năng suất ước đạt 45tạ/ha, sản lượng ước đạt 824,4 tấn bằng 100,6% so với cùng kỳ, đạt 92,63% kế hoạch năm. Công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt; công tác giáo dục có nhiều chuyển biến; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp về các nội dung như: Xây dựng các trạm bơm nước phục vụ tưới tiêu tại xóm An Thành; thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững, công tác điều tra rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều…

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Thượng Nung cũng đã thông qua 3 tờ trình và 3 Nghị quyết.

Đồng chí Dương Văn Hào Phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, đồng chí Dương Văn Hào - UV BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch HĐND huyện Võ Nhai đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được về các lĩnh vực KT-XH-QPAN trong 6 tháng đầu năm 2018; đồng thời, đề nghị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN 6 tháng cuối năm 2018. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong 6 tháng cuối năm 2018./.