Xã Thượng Nung: Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2020-04-06 20:35:00.0

Trong những ngày này, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được UBND xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các biện pháp cấp bách cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc “Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh...”, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đoàn viên, hội viên và nhân dân, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

UBND xã triển khai treo 06 băng rôn tuyên truyền trực quan cổ động ở những nơi công cộng, cấp phát 1.492 tờ rơi, khẩu trang miễn phí đến các hộ dân; quán triệt người dân nên ở nhà, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng. Qua đó giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh Covid-19, từ đó có hành động, ứng xử phù hợp, không chủ quan, hoang mang trước dịch bệnh. Trạm y tế phối hợp với Công an xã và các tổ tự quản của các xóm theo dõi, nắm chắc tình hình đối với người dân từ nơi khác về địa phương. Công an phối hợp Ban chỉ huy quân sự xã thường xuyên tuần tra nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán các mặt hàng không thiết yếu thực hiện ngừng hoạt động, đồng thời kiên quyết xử lý các hộ không chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

UBND xã đã thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ của 04 điểm nhóm đạo Tin Lành tại địa phương. Tại buồi kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, vận động Trưởng điểm nhóm tạm dừng các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020. Vận động các chức sắc, chức việc, các tín đồ nâng cao cảnh giác và tăng cường phòng ngừa, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các hoạt động lôi kéo, kích động tập trung đông người của các tà đạo, đạo lạ và hoạt động của các giáo phái Tin lành cực đoan ( như “Hội Thánh của Đức Chúa trời Mẹ” , “Ân điển cứu rỗi”, “Tân thiên địa”…).

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của các cấp về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND xã đã tạm dừng các hoạt động hội họp; phân lịch trực, làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc tại nhà bằng công nghệ thông tin. Việc tiếp nhận, xử lý và phát hành văn bản điện tử trên phần mềm quản lý văn bản; sử dụng thư điện tử công vụ để trao đổi công việc. Ngoài ra, thông qua Email, mạng xã hội Zalo để thực hiện trao đổi thông tin, báo cáo công việc hàng ngày.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, UBND xã Thượng Nung đã và đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay phòng chống dịch, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Một số hoạt động tiêu biểu:

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Đoàn Thanh niên xã phát tờ rơi tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho các hộ nghèo

Hội Phụ nữ xã tổ chức phát tờ rơi cho các hộ dân tại xóm Lũng Cà