2018-06-06 15:22:00.0

Chiều ngày 05/6/2018, UBND xã Thượng Nung tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể, các cán bộ, công chức xã, đại biểu các cơ quan đơn vị trường học, trạm y tế, các bí thư bộ, trưởng xóm.

Đồng chí Lương Thị Mỹ Chải - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018; dự thảo báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách xã Thượng Nung năm 2017; dự thảo báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo công tác cấp lần đầu, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm và dự kiến nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2018 xã Thượng Nung.

Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện của UBND xã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 về các lĩnh vực Kinh tế -   xã hội, An ninh - quốc phòng, cơ bản các chỉ tiêu tương đối hoàn thành theo kế hoạch:

+ Sản xuất nông nghiệp: tập trung chỉ đạo nhân dân trong xã thực hiện gieo cây vụ xuân đúng thời vụ (Diện tính gieo cấy lúa đạt 48.4 ha = 107.5% kế hoạch giao; diện tích trồng cây ngô đạt 183.2 ha = 122.1% kế hoạch giao; diện tích trồng cây lạc đạt 2 ha = 57.1% so với cùng kỳ).

+ Sản xuất lâm nghiệp: Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy từng.

+ Chăn nuôi thú y: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch gia súc, gia cầm. Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2018 được 800 con đạt 48.2% chỉ tiêu giao.

+ Công tác thu, chi ngân sách: Thực hiện thu, chi theo đúng Luật ngân sách nhà nước; thực hiện phân bổ dự toán năm 2018 cho các ban ngành, đoàn thể của xã và niêm yết công khai dự toán theo đúng quy định.  Tính đến ngày 31/5/2018 tổng chi ngân sách là 1.989.687.071 đồng, tổng thu ngân sách là 3.831.610.500 đồng.

+ Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được thực hiện tốt. Tổ chức hòa giải thành công 03 đơn kiến nghị tranh chấp đất đai.

Về văn hóa - xã hội: UBND xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội của xã. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao tại địa phương. Công tác tổ chức chăm lo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, khó khăn, người nghèo trong các dịp Lễ, Tết được quan tâm chu đáo.

Công tác Quốc phòng – an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng chính quyền, thanh tra, một cửa, công tác cải cách thủ tục hành chính tại địa phương đều được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Đồng chí Lương Khánh Tăng - Bí thư Đảng ủy xã phát  biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Lương Khánh Tăng - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm cần tập trung triển khai thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, tiếp tục khai thác tốt các nguồn thu vào ngân sách, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo và giải quyết việc làm, phát huy hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, đảm bảo giữ vững ổn định ANCT-TTATXH, kiên quyết không để xảy ra trọng án trên địa bàn./.

Chu Huệ Quyên