Xã Thượng Nung tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Camera An ninh" phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền pháp luật về PCTP, TNXH và phong trào TDBVANTQ, công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

2021-10-26 21:22:00.0

http://<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/OplX4wChp24?start=12" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Ngày 25/10/2021 xã Thượng Nung tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Camera An ninh" phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền pháp luật về PCTP, TNXH và phong trào TDBVANTQ, công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hùng, Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng PA 02 công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Hồng Quân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Võ Nhai phụ trách xã; đồng chí Thượng tá Ma Văn Sáu, Phó trưởng Công an huyện Võ Nhai; các đ/c phóng viên tuyên truyền công an tỉnh Thái Nguyên; các đ/c lãnh đạo, TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ, công chức xã, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình.

Đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hùng, Trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị, tuyên truyền pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, TNXH và phong trào TDBVANTQ, công tác PCCC, quản lý vũ khí, vật liệu nổ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Việc thành lập mô hình “Camera giám sát an ninh” trên địa bàn xã Thượng Nung thể hiện sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua đó phát huy và ứng dụng hiệu quả thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Đồng chí Lương Thị Mỹ Chải, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thượng Nung phát biểu tại hội nghị

Để triển khai mô hình camera giám sát an ninh xã đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn ủng hộ kinh phí triển khai mô hình. UBND xã giao Công an xã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát vị trí, số lượng, địa điểm lắp đặt...Hệ thống camera giám sát an ninh gồm 9 mắt camera chất lượng hình ảnh rõ nét được đặt tại ngã ba, ngã tư, trục đường chính trên địa bàn. Trung tâm điều hành dữ liệu đặt tại trụ sở Công an xã. Hình ảnh dữ liệu được thu từ camera được truyển tải về trực ban công an xã theo dõi, xử lý 24/24 giờ. Tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 30 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá. Việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh góp phần nhanh chóng phát hiện các điểm xảy ra vụ việc, chủ động đề ra các tình huống và biện pháp giải quyết, phục vụ thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã..

Đồng chí Thượng tá Ma Văn Sáu, Phó trưởng Công an huyện Võ Nhai phát biểu tại Hội nghị

Với nguồn kinh chủ yếu từ nguồn xã hội hóa, xã Thượng Nung đã bước đầu triển khai lắp đặt 9 mắt camera an ninh tại các tuyến, vị trí trọng điểm như ngã ba, ngã tư, khu dân cư, cổng cơ quan, trường học trên địa bàn... Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh còn có ý nghĩa quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác đảm bảo ANTT địa bàn, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân trên địa bàn; răn đe, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên cần phải duy trì, bảo dưỡng và thành lập nhóm theo dõi camera và khai thác có hiệu quả.

Đồng chí Nông Tiến Dũng, Trưởng Công an xã Thượng Nung báo cáo công tác triển khai, thực hiện mô hình "Camera An ninh" và công khai tài chính các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ mô hình và công bố các Quyết định thành lập BCĐ, tổ quản lý Camera an ninh.

Giao nhận tiền ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

Tặng hoa đội văn nghệ trường Mầm Non Thượng Nung

Trung tâm điều hành hệ thống "Camera an ninh"

Hình ảnh Camera rõ nét