Hội thảo Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã - Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa

2023-12-22 17:00:00.0

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu thông tin mới nhất về những nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế tập thể (KTTT) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, hướng dẫn sử dụng nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên, giới thiệu giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata… Đặc biệt, tại Hội thảo, Công ty cổ phần Công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) đã giới thiệu với các đại biểu giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata. Đây là công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hoá bằng chíp RFID, đáp ứng hội nhập quốc tế, đảm bảo kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống, giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata được vận hành theo cơ chế “đường đi của sản phẩm song song với đường đi của dữ liệu”.

Lãnh đạo Liên minh HTX  tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Dữ liệu về sản phẩm được tạo ra tự động từ khâu sản xuất, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng, thông qua các trạm nhập - xuất được lắp đặt trên hành trình lưu thông sản phẩm. Với khả năng truy vết, giải pháp truy xuất nguồn gốc Truedata giúp cho doanh nghiệp nhận biết được sản phẩm của mình có bị làm giả hay không; giúp người tiêu dùng đánh giá được sản phẩm và quyết định trong việc lựa chọn mua sản phẩm đó. Công nghệ này sẽ góp phần chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mạng lại hiệu quả và bảo vệ được thương hiệu cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh chia sẻ thức cơ bản về sở hữu trí tuệ

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, thành viên các HTX trên địa bàn tỉnh về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực KTTT, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, phát triển kinh tế cho thành viên qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, HTX nắm được việc ứng dụng giải pháp công nghệ về truy xuất nguồn gốc, bảo đảm minh bạch thông tin cho người tiêu dùng. Việc truy xuất nguồn gốc giúp kiểm soát được chất lượng, độ an toàn và cũng là công cụ cho doanh nghiệp, HTX khi gặp vấn đề lỗi sản phẩm đã cung cấp ra thị trường thì có cách thức truy vết, thu hồi sản phẩm.

Thanh Thủy