Công bố Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè

Sat Jan 06 15:12:00 GMT+07:00 2024

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Hồ Ghềnh Chè có diện tích mặt nước hơn 90 ha, là hồ thủy lợi được xây dựng năm 1986 phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp. Trong quần thể hồ có 54 đảo và bán đảo, người dân sống ven hồ là các dân tộc Tày, Nùng, Sán Dìu và Kinh thuộc các xóm Tiền Tiến, Khe Lim, Kim Long và Lát Đá (xã Bình Sơn) đã cùng chung sống hòa thuận, đoàn kết bao đời nay. Cảnh quan, thiên nhiên khu vực hồ còn khá hoang sơ, mặt nước hồ quanh năm trong xanh, không khí trong lành, có tiềm năng rất lớn để đầu tư phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp, làng nghề của địa phương. Hàng năm, hồ Ghềnh chè đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm…

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè cho Hợp tác xã du lịch cộng đồng Ghềnh Chè - Bình Sơn - Sông Công

Ngày 10/7/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định công nhận Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, có địa chỉ tại xã Bình Sơn, TP. Sông Công do Hợp tác xã du lịch cộng đồng Ghềnh Chè - Bình Sơn - Sông Công tổ chức quản lý. Điểm du lịch hồ Ghềnh Chè được công nhận sẽ tạo ra hành lang pháp lý quan trọng, góp phần bảo vệ và phát huy nguồn tài nguyên du lịch cho địa phương; từ đó định hướng cho việc thu hút đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Điểm du lịch; cũng như từng bước chuyên nghiệp hóa công tác quảng bá, xúc tiến thị trường, xây dựng thương hiệu... nhằm khai thác và phát huy hiệu quả giá trị di sản, danh thắng, phục vụ phát triển du lịch của TP. Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân TP. Sông Công nói chung và xã Bình Sơn nói riêng đã được công nhận Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè. Để phát huy hơn nữa giá trị của Điểm du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TP. Sông Công tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, truyền thông và quảng bá du lịch; chú trọng công tác đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong hoạt động du lịch; tăng cường thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đối với du khách; đồng thời đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động liên kết phát triển du lịch. Hợp tác xã du lịch cộng đồng Ghềnh Chè - Bình Sơn - Sông Công chú trọng về chất lượng dịch vụ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn và văn minh; không ngừng đổi mới, phát triển các sản phẩm du lịch có chất lượng cao; tạo sự lan tỏa đến du khách trong và ngoài tỉnh, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mạnh Thắng