Võ Nhai: Thông qua dự thảo Bảng giá đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 – 2024

2019-07-18 16:21:00.0

Sáng ngày 18/7, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên đã thông qua Báo cáo quá trình thực hiện xây dựng bảng giá đất 2020 – 2024 trên địa bàn huyện Võ Nhai. Báo cáo tình hình và kết quả điều tra, khảo sát giá đất trên thị trường và đề xuất bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn huyện. Qua tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra, khảo sát giá đất thị trường, tham khảo giá đất của UBND các xã, thị trấn và trên cơ sở kế thừa Bảng giá đất giai đoạn 2015- 2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên đề xuất mức giá đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn huyện cụ thể là: Giá đất nông nghiệp có thời hạn sử dụng 70 năm, trong đó có 7 hạng mục gồm: Bảng giá đất trồng lúa, bảng giá đất trồng cây hàng năm khác, bảng giá đất trồng cây lâu năm, bảng giá đất trồng rừng sản xuất, nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác, đất nông nghiệp trong khu dân cư. Đối với giá đất phi nông nghiệp gồm có Khung giá đất ở bao gồm: Khung giá đất ở tại nông thôn; Khung giá đất ở tại đô thị; Giá đất ở tại đô thị, đất ở tại nông thôn bám các trục đường giao thông; Giá đất ở nông thôn ngoài những trục giao thông. Đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn, tại đô thị có thời hạn sử dụng 70 năm. Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn, tại đô thị có thời hạn 70 năm; Đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh và đất xây dựng công trình sự nghiệp của tổ chức sự nghiệp công lập tự chủ tài chính có thời hạn 70 năm… Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận, bổ sung vào bảng báo cáo giá đất và đưa ra ý kiến thống nhất vào bảng giá để phù hợp với thực tế của địa phương.

Triệu Nhài (Trung tâm văn hóa, Thể thao – Truyền thông)