Võ Nhai phấn đấu hoàn thành việc thành lập Chi bộ Quân sự xã, thị trấn trong tháng 3 năm 2024

2024-03-19 10:23:00.0

Ngày 18/3/2024, Đảng ủy xã La Hiên và xã Cúc Đường đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự lễ công bố tại xã La Hiên có đồng chí Lê Định Tấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai

Chi bộ Quân sự xã La Hiên nhiệm kỳ 2022 - 2025 được thành lập gồm có 9 đảng viên và do đồng chí Vi Thị Bích Liên - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã làm Bí thư, đồng chí Hoàng Lê Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Cũng trong ngày 18/3, Đảng bộ xã Cúc Đường cũng đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự lễ công bố QĐ có đồng chí Dương Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Võ Nhai; lãnh đạo BTC Huyện ủy. Chi bộ Quân sự xã Cúc Đường nhiệm kỳ 2022-2025 (trực thuộc Đảng bộ xã Cúc Đường) được thành lập theo Quyết định số 98-ĐQ/ĐU ngày 14/3/2024 của Đảng ủy xã, gồm 12 đảng viên. Đồng chí Lê Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS  xã làm Bí thư Chi bộ.

Ảnh CTV cung cấp

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã được thực hiện theo Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 26/10/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về "Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn" và Công văn số 1278-CV/HU ngày 23/01/2024 của Huyện ủy Võ Nhai về việc thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn.

Ảnh CTV cung cấp

Chi bộ Quân sự xã La Hiên, Cúc Đường nói riêng và Chi bộ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung được thành lập đều có nhiệm vụ: Lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Cấp ủy, Chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng khác ở địa phương bảo vệ đảm ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Việc thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Như vậy, đến hết ngày 19/3/2024, toàn huyện Võ Nhai đã có 10/15 xã, thị trấn  ra Quyết định và tổ chức công bố thành lập Chi bộ Quân sự cấp xã. Theo kế hoạch, việc thành lập Chi bộ Quân sự cấp xã sẽ được huyện Võ Nhai hoàn thành trong tháng 3/2024.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)