Chi bộ Viện Kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi Hành án dân sự sinh hoạt chuyên đề "Vận dựng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thi hành chức năng, nhiệm vụ"

2023-08-24 09:32:00.0

Ngày 23/8/2023, Chi bộ Viện Kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi Hành án dân sự huyện Võ Nhai đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thi hành chức năng, nhiệm vụ".

Trong thời gian qua, Viện Kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi Hành án dân sự huyện Võ Nhai đẩy mạnh công tác TTGDPL đạt được những kết quả nhất định. Trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và tệ nạn xã hội thì công tác TTGDPL có vai trò hết sức quan trọng nhằm góp phần phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, khắc phục những nguyên nhân, điều kiện tình trạng phạm tội, ngăn chặn hạn chế và làm giảm từng bước, tiến tới loại trừ tội phạm ra khỏi đời sống xã hội. Thông qua TTGDPL nhằm làm chuyển biến nhận thức, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của tầng lớp nhân dân, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, quản lý xã hội bằng pháp luật, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó tập thể lãnh đạo Viện Kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi Hành án dân sự huyện Võ Nhai luôn xác định việc TTGDPL là một khâu công tác quan trọng của đơn vị, bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: Thông qua công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo: tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hoà giải; thông qua công tác xét xử, cưỡng chế Thi hành án; thông qua hoạt động báo chí, truyền hình; thông qua công tác công khai bản án, quyết định; thông qua kiểm sát thi hành án hình sự…

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên đại diện các chị bộ đã tham luận bổ sung vào báo cáo, trong có tập trung vào nâng cao hiệu quả công tác trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thi hành chức năng, nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các đồng chí Bí thư các chi bộ trong Khối đã biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung của các đồng chí đảng viên trong Khối. Thông qua nội dung chuyên đề sinh hoạt tại Chi bộ đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong "Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong thi hành chức năng nhiệm vụ". Đồng thời yêu cầu đảng viên của Chi bộ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mỗi đảng viên, công chức, người lao động cần đề ra những giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao –Truyền thông)