UBND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức phiên họp thứ 26

2023-10-27 15:07:00.0

Ngày 27/10/2023, các đồng chí: Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Dương Văn Toản, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 26 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chương trình MTQG, triển khai nhiệm vụ những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 năm 2023.

Dự và chỉ đạo Phiên họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tiếp tục thực hiện những nội dung báo cáo kinh tế - xã hội tháng 10/2023 đã nêu. Phiên họp cũng thẳng thắn đánh giá tiến độ phân bổ và giải ngân vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đặc biệt là tiến độ xây dựng NTM xã Cúc Đường; lộ trình xây dựng NTM đối với những xã sẽ về đích NTM từ nay đến năm 2025.

Ngoài các nội dung trên, Phiên họp đã nghe tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo tiến độ thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 25/7/2023 của HĐND huyện về thông qua kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ tám, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 33/NQ- HĐND ngày 14/12/2022 của Hội đồng nhân dân huyện.

Kết luận tại Phiên họp thứ 26 UBND huyện Võ Nhai khóa XX, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, các cơ quan đơn vị tập trung cao đẩy nhanh và thực hiện quyết liệt hơn nữa các chương trình MTQG năm 2023. Rà soát và đánh giá chất lượng hiệu quả các dự án, chương trình MTQG. Tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Nâng cao vai trò trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ chung. Các phòng, ban tăng cường giải quyết công việc chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ huyện giao. Tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm tại mỗi cơ quan, đơn vị…

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)