UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức phiên họp thứ 5

2021-11-26 13:08:00.0

Sáng ngày 26/11, UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức phiên họp thứ 5 để đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. (Ảnh)

Năm 2021, kinh tế của huyện Võ Nhai tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện đều đạt theo tiến độ kế hoạch đề ra: Cơ cấu cây trồng có sự chuyển dịch theo hướng tăng diện tích các cây trồng có giá trị kinh tế.  Kiểm soát chặt chẽ việc thu chi ngân sách; tích cực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; công tác nâng cao chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến; các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm; kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp chủ yếu năm 2022 huyện Võ Nhai; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 huyện Võ Nhai. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 huyện. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch hoạch đầu tư công năm 2021, 2022 nguồn ngân sách địa phương huyện Võ Nhai. Kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.Kế hoạch thực hiện Chương trình Chuyển đổi số huyện Võ Nhai giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030...

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện nghiên cứu chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát các số liệu cụ thể để hoàn thiện báo cáo. Đối với các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 cần giao cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nhằm tạo tiền đề trong việc đánh giá mức độ hoàn thành. Các đề án lớn của huyện như nông nghiệp, du lịch phải được triển khai cụ thể trong năm 2022 và có kế hoạch sát với yêu cầu thực tế; đẩy nhanh các tiến độ dự án trên địa bàn huyện. Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19; công tác quốc phòng quân sự địa phương cũng như công tác xây dựng đảng trên địa bàn toàn huyện./.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)