Tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động tại xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa

2023-10-30 14:00:00.0

Tối 27/10, tại Nhà Văn hóa xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai phối hợp với Ban Công tác mặt trận xóm Xuyên Sơn tổ chức tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động huyện Võ Nhai Năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền, các doanh nghiệp giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, điều kiện, chi phí, quy trình tham gia, thông tin đến người dân các chính sách hỗ trợ đối với người lao động đi làm việc ở các Công ty, Doanh nghiệp trong nước cũng như ở nước ngoài theo hợp đồng; cung cấp thông tin thị trường lao động ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Nghe cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên cung cấp một số thông tin, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ người lao động đi làm việc ở các Công ty, Doanh nghiệp trong nước cũng như xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đồng thời, định hướng những kiến thức trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, nhu cầu, năng lực của bản thân, xu hướng phát triển xã hội. Giúp người lao động có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thông tin về nhu cầu của thị trường lao động, tìm kiếm được những công việc phù hợp.

Việc tổ chức tuyên truyền đã giúp cho người lao động nắm bắt được thông tin thị trường lao động, chính sách lao động, việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động, cũng như các chính sách đưa người lao động đi làm việc ở các Công ty, Doanh nghiệp trong nước cũng như ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, giúp người lao động lựa chọn được ngành nghề phù hợp với trình độ chuyên môn, để nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)