Tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động tại xã Liên Minh

2023-11-09 15:16:00.0

Tối 08/11, tại Nhà Văn hóa xã Liên Minh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai phối hợp với UBND xã Liên Minh tổ chức tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động huyện Võ Nhai Năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu, Nhân dân cùng trên 40 em học sinh Trường PTDTBT THCS Liên Minh đã được nghe Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế HASHI Việt Nam giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, điều kiện, chi phí, quy trình tham gia, thông tin đến người dân các chính sách hỗ trợ đối với người lao động đi làm việc ở các Công ty, doanh nghiệp trong nước cũng như ở nước ngoài theo hợp đồng; cung cấp thông tin thị trường lao động ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

Nghe cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động Thương binh- Xã Hội tỉnh Thái Nguyên cung cấp một số thông tin, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ người lao động đi làm việc ở các Công ty, doanh nghiệp trong nước cũng như xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đồng thời, định hướng những kiến thức trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, nhu cầu, năng lực của bản thân, xu hướng phát triển của xã hội, giúp người lao động có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thông tin về nhu cầu của thị trường lao động, tìm kiếm được những công việc phù hợp.

Qua buổi tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động giúp người dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi lao động được tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm, đi làm việc ở nước ngoài, là hoạt động thiết thực đối với người dân. Đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động; hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để người lao động trên địa bàn xã Liên Minh tìm được việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)