Trường Tiểu học Đông Bo đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

2023-11-11 21:11:00.0

Sáng 11/11/2023, UBND xã Tràng Xá đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Tiểu học Đông Bo đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trường Tiểu học Đông Bo, xã Tràng Xá được thành lập năm 1985, trải qua 38 năm xây dựng và trưởng thành, năm 2017 trường được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ khi được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đến nay, nhà trường luôn phấn đấu giữ vững danh hiệu. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc. Hiện nay, nhà trường có 01 điểm trường chính và 01 điểm trường lẻ; 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 15 lớp, 275 em học sinh; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Để đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua nhà trường luôn lồng ghép các kế hoạch phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia với kế hoạch của từng năm học. Đến nay, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường đã được đảm bảo theo quy định của trường đạt chuẩn Quốc gia. Với những kết quả đạt được, trong tháng 8/2023 Trường Tiểu học Đông Bo đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ra Quyết định Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường và địa phương đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương và nhà trường trong thời gian tiếp theo tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên; xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng dạy, tâm huyết với nghề, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)