Trường PTDTBT THCS Liên Minh đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

2023-11-20 14:54:00.0

Sáng 18/11, UBND xã Liên Minh đã long trọng chức lễ đón Bằng công nhận trường PTDTBT THCS Liên Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn.

Quang cảnh buổi lễ

Trong thời gian qua, trường PTDTBT-THCS Liên Minh đã tích cực tổ chức các phong trào thi đua giảng dạy, học tập, rèn luyện phấn đấu theo các quy định đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, trường có 9 lớp học, với 356 em học sinh, 28 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng học và phòng chức năng phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Kết thúc năm học 2022 – 2023, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt tỷ lệ gần 40%; tốt nghiệp THCS đạt 100%; có 32 học sinh đạt giải các môn văn hóa và thể thao cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan khuôn viên nhà trường

Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt 8 giải các môn văn hóa, văn nghệ, TDTT do địa phương và ngành tổ chức; có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 01 giáo viên đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 01 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên; 02 đồng chí được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện; Chi bộ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm 2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện thừa ủy quyền của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Bằng công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho Trường PTDTBT-THCS Liên Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà trường PTDTBT-THCS Liên Minh đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tạo môi trường giáo dục tốt để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Đặc biệt, nhà trường cần tích cực áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc dạy và học. Qua đó, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đi đầu trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục của huyện nhà.

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; các phong trào học tập, thi đua nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)