Trung tâm Chính trị huyện Võ Nhai: Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XIV

2023-10-30 13:51:00.0

Sáng ngày 30/10, Trung tâm Chính trị huyện Võ Nhai phối hợp với Đảng ủy xã Thần Sa tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XIV hệ vừa làm, vừa học tại Đảng bộ xã Thần Sa. Đây là lớp học thứ hai được Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tại xã; nhằm tạo điều kiện cho các học viên tại cơ sở đi lại thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình học tập, nghiên cứu. Dự khai giảng có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp học có 60 học viên là đảng viên trực thuộc Đảng bộ xã Thần Sa. Trong thời gian 01 tháng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 18 chuyên đề dành cho học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị; nghe tình hình thời sự trong nước và Quốc tế.

Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề cơ bản về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ đảng viên, hội viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)