Tọa đàm liên kết giới thiệu phát triển điểm du lịch cộng đồng nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2023-12-07 16:01:00.0

Sáng 07/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hiệp hội du lịch tỉnh, phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức Tọa đàm liên kết giới thiệu, phát triển điểm du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì buổi tọa đàm. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Hiệp hội du lịch. Huyện Võ Nhai có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, cùng với phối hợp, tích cực triển khai thực hiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, du lịch tỉnh Thái Nguyên đã có sự khởi sắc; nhiều khu điểm du lịch được hình thành, vận hành hiệu quả. Thái Nguyên hiện nay có 11 điểm du lịch cộng đồng được công nhận, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đó là kết quả của sự tập trung cao cho công tác quảng bá, xúc tiến và liên kết phát triển du lịch nhằm khai thác, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của Thái Nguyên.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về du lịch tỉnh Thái Nguyên; tiềm năng, thế mạnh và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đối với du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, đoàn đã đến tham quan trải nghiệm tại Điểm du lịch cộng đồng Suối Kẹm, huyện Đại Từ; Khu bảo tồn bản nhà sàn dân tộc tày Thái Hải; Khu trưng bày không gian văn hóa trà, trải nghiệm đồi chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên; thăm Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà; Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Thông qua chương trình, nhằm đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thái Nguyên, đồng thời xây dựng và phát triển các tour, tuyến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật của các điểm đến trên cơ sở khai thác, phát huy những lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc, làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên đến du khách trong nước và quốc tế./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)