Thị trấn Đình Cả tổng kết hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - Xã hội năm 2023

2023-12-28 13:32:00.0

Chiều ngày 27/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - Xã hội thị trấn Đình Cả đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Chương trình công tác năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hội Phụ nữ, Hội CCB, Ngân hàng CSXH huyện.

Trong năm 2023, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Đình Cả đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành dọc cấp trên, tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch năm đã đề ra. Các nội dung hoạt động đã có những chuyển biến tích cực, nội dung và hình thức được đa dạng hóa phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Mặt trận quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã không ngừng tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình an sinh xã hội; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên, đoàn viên và nhân dân, ý kiến kiến nghị của cử tri, phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng và Nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần ổn định chính trị để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong năm Ủy ban MTTQ đã phối hợp với các cấp xây dựng 01 nhà nghĩa tình đồng đội; Ban vận động Quỹ vì người nghèo đã vận động được trên 53 triệu đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Đình Cả tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở biểu dương, khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong Phong trào thi đua yêu nước năm 2023./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)