Ra mắt mô hình Tổ tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” xóm Cao Lầm

2023-09-03 12:20:00.0

Chiều ngày 31/8/2023, UBMTTQ xã Phú Thượng tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” xóm Cao Lầm.

Tại buổi lễ, các thành viên mô hình đã nghe công bố quyết định của UBMTTQ xã Phú Thượng về việc thành lập Mô hình Tổ tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” xóm Cao Lầm. Theo đó, Tổ tự quản gồm 30 thành viên, có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; tuân thủ quy chế hoạt động của mô hình, thực hiện mô hình tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” ở xóm, nhằm tạo nên vẻ mỹ quan, sạch đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm thay đổi cảnh quan môi trường của địa phương, từ đó thể hiện sự gắn kết, thống nhất giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Với những kết quả ban đầu, mong rằng mô hình sẽ nhanh chóng đem lại hiệu quả thiết thực, phát huy vai trò trách nhiệm của các đoàn thể chính trị xã hội từ xã đến xóm trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi theo hướng tích cực thực hiện bảo vệ môi trường, bảo đảm phát triển bền vững của cộng đồng dân cư với phương châm vì lợi ích của dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản; đẩy mạnh công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện các tiêu chí trên địa bàn xã, phấn đấu để xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tại buổi lễ,  UBMTTQ Việt Nam huyện Võ Nhai đã tặng hoa, tặng quà và UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thượng tặng 5 thùng đựng rác cho Tổ tự quản “Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” xóm Cao Lầm./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)