Phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-11-02 10:29:00.0

Ngày 01/112023, Thường trực HĐND huyện Võ Nhai khóa XX đã tổ chức phiên họp thứ 27 để cho ý kiến đối với các tờ trình xin chủ trương của Ủy ban nhân dân huyện. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện.

Trước khi cho ý kiến đối với các tờ trình của UBND huyện, Phiên họp đã đánh giá rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ mười hai (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân huyện. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phương án điều chỉnh, phân bổ kinh phí sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn Ngân sách trung ương, Ngân sách địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Võ Nhai; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn Ngân sách trung ương, Ngân sách địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 huyện Võ Nhai.

Tại phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua báo cáo giám sát công tác quản lý cơ sở, vật chất trang thiết bị trường học trên địa bàn huyện của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện; Thông qua dự kiến công tác chuẩn bị và chương trình kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân huyện sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11 năm 2023; Dự kiến công tác chuẩn bị và chương trình Kỳ họp thứ mười bốn, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, Hội đồng nhân dân huyện Võ Nhai; Dự thảo kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện; Xem xét, cho ý kiến đối với các tờ trình xin chủ trương của Ủy ban nhân dân huyện.

Thu Viền (Trung tâm Vă hóa, Thể thao - Truyền thông)