Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư xóm La Mạ, xã Lâu Thượng

2023-11-12 20:48:00.0

Chiều 12/11, khu dân cư (KDC) xóm La Mạ, xã Lâu Thượng đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui với KDC La Mạ có các đồng chí: Vũ Thị Huệ,  Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai.

KDC xóm La Mạ hiện có 307 hộ, với trên 1.000 nhân khẩu. Thời gian qua, Nhân dân trong KDC đã phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, tích cực phát triển kinh tế, quan tâm thực hiện các chính sách xã hội, người có công, hộ nghèo, ANTT được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt trên 30 triệu đồng; hộ khá, giàu ngày một nâng lên; 100% trẻ em đến trường đúng độ tuổi, không có học sinh bỏ học.

Qua bình xét năm 2023, KDC xóm La Mạ đạt danh hiệu KDC văn hoá; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 94%; gia đình văn hoá 3 năm liên tục đạt 88%. Công tác "Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” chăm sóc gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách luôn được KDC quan tâm.

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, đồng chí Vũ Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao thành tích mà nhân dân xóm La Mạ đạt được. Đồng thời mong muốn nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu xóm văn hóa, xã nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác đã tặng hoa, tặng  3 triệu đồng tiền mặt, tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xóm, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.

Tại ngày Hội KDC xóm La Mạ đã khen thưởng cho 10 hộ gia đình tiêu biểu, đồng thời ký cam kết phát động phong trào thi đua năm 2024. Cũng tại ngày hội KDC xóm La Mạ đã tổ chức các trò chơi như; kéo co, bịt mắt đập niêu, giã bánh dày được đông đảo nhân dân tới tham gia, hưởng ứng.

Một số hình ảnh tại ngày hội...

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao –Truyền thông)