Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Thái Long, thị trấn Đình Cả

2023-11-20 14:33:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều 18/11, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Thái Long, thị trấn Đình Cả. Cùng dự có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện.

Khu dân cư (KDC) Thái Long là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của thị trấn Đình Cả, dân cư sống tập trung kéo dài khoảng 1km dọc 2 bên đường Quốc lộ 1B, nhân dân trong KDC luôn đoàn kết hòa thuận, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương như hương ước, quy ước của KDC. Hiện nay KDC có 233 hộ dân, với 927 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng chung sống là; Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán chí, với 60% số hộ là sản xuất kinh doanh dịch vụ tiểu thủ công nghiệp, 40% số hộ gia đình là cán bộ công chức và làm nông nghiệp.

Trong những năm qua phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa ở KDC được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng. Qua bình xét năm 2023 số hộ đạt gia đình văn hóa 214/217 hộ đạt trên 98%. Các tổ chức đoàn thể hoạt động tích cực có hiệu quả, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, tính chủ động và tích cực của cán bộ và nhân dân KDC Thái Long trong thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới bà con nhân dân KDC cần tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng thị trấn ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai đã tặng KDC Thái Long 3 triệu đồng tiền mặt; Quỹ vì người nghèo của huyện tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./.

Một số hình ảnh tại ngày hội...

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)