Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc Khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng cần phải an toàn và ý nghĩa

2023-11-06 21:09:00.0

Chiều ngày 06/11/2023, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Trưởng BTC Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc Khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng đã đi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại nơi sẽ diễn ra ngày hội. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy và là thành viên BTC ngày hội, lãnh đạo xã Phú Thượng.

Theo kế hoạch, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16/11/2023 tại sân Đình xóm Mỏ Gà. Đây là đơn vị điểm của tỉnh về tổ chức ngày hội và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư xóm Mỏ Gà năm nay sẽ vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Võ Nhai về tham dự.Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy và các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy cũng như lãnh đạo địa phương đã tham gia nhiều ý kiến đối với các nội dung của ngày hội như: không gian tổ chức, vị trí trưng bày các gian hàng nông nghiệp của địa phương, địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa của ngày hội...Tại thời điểm kiểm tra, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội cơ bản đã được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư xóm Mỏ Gà được tổ chức gồm các nội dung như: Dâng hương của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai tại Đình xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng; Văn nghệ chào mừng với các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc; Ôn truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; đánh giá khái quát những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội; phương hướng trọng tâm năm tiếp theo. Biểu dương, khen thưởng các hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài những nội dung trên, tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng các đại biểu còn được tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, nông nghiệp của xóm Mỏ Gà nói riêng và của xã Phú Thượng nói chung. Đây là những sản phẩm OCOP mang đặc trưng của địa phương. Cùng với đó, các đại biểu còn được trải nghiệm thực tế về hội thi giã bánh dày, làm bánh khẩu sli; các trò chơi dân gian nhảy sạp, kéo co, bịt mắt đập niêu, tung còn...

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)