Lễ khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương tại xã Lâu Thượng

2019-07-22 14:24:00.0

Ngày 21/7, Câu lạc bộ từ thiện  Đất Thép phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Võ Nhai và UBND xã Lâu Thượng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình ông Hoàng Văn Tươi, ở xóm La Mạ, xã Lâu Thượng. Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Võ Nhai.

Gia đình ông Hoàng Văn Tươi thuộc diện hộ nghèo trong xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà gỗ cũ, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Được sự hỗ trợ kinh phí từ Câu lạc bộ từ thiện Đất Thép, nhóm từ thiện Từ Tâm cùng sự đóng góp ngày công lao động của các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trong xóm, gia đình ông Tươi đã xây được ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 45m2, tổng kinh phí xây dựng là 93 triệu 600 nghìn đồng.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Câu lạc bộ từ thiện Đất Thép, nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Tươi có ngôi nhà mới. Từ đó giúp ông Tươi và gia đình yên tâm lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)