Lãnh đạo UBND huyện trao tiền hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại xã Vũ Chấn

2023-12-04 20:47:00.0

Chiều ngày 04/12, đoàn công tác của UBND huyện Võ Nhai do đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lý Văn Tiến, là hộ bị cháy nhà tại xóm Cao Sơn, xã Vũ Chấn.

Theo thông tin từ UBND xã Vũ Chấn, thời điểm xảy ra vụ cháy vào khoảng 13h, ngày 02/12/2023, vụ cháy chưa rõ nguyên nhân; khi xảy ra cháy mọi người trong gia đình không có ai ở nhà nên ngọn lửa đã cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà sàn làm bằng gỗ với diện tích khoảng hơn 80m và tài sản của gia đình như quần áo, chăn màn, thóc, ngô và 01 xe máy, 01 máy cày, 01 giàn phay... để dưới gầm sàn bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Gia đình ông Tiến hiện có 5 nhân khẩu đang ở tạm trong căn nhà bếp nhỏ 2 gian. Gia đình thuộc diện hộ nghèo năm 2023.

Tại đây, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình ông Tiến và trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo an sinh xã hội của huyện năm 2023; Đảng ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ xã Vũ Chấn cùng các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã trao số tiền trên 6 triệu đồng; đồng thời, động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)