Đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống các cơ quan hành chính Nhà nước

2023-08-28 15:27:00.0

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2023), ngày 28/8 đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, chúc mừng ngày truyền thống các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc UBND huyện.

Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới; đó cũng chính là ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy giúp việc cho cơ quan hành chính các cấp. Để ghi nhớ sự kiện này, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống các Cơ quan hành chính Nhà nước.

Tại huyện Võ Nhai, các Cơ quan hành chính Nhà nước của huyện bao gồm: Văn phòng HĐND - UBND huyện; Phòng Văn hóa và thông tin; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Nội vụ; Phòng Lao động TB&XH; Phòng Tư pháp và Phòng Kinh tế hạ tầng. Trong những năm qua, trước yêu cầu của công tác quản lý hành chính Nhà nước ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, việc tiếp nhận, xử lý các công việc đã trở nên nhanh, nhạy và chính xác hơn. Các cơ quan hành chính Nhà nước của huyện Võ Nhai đã làm tốt công tác tham mưu trong các lĩnh vực của mình, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong các chương trình, đề án và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính; đồng thời luôn đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay; góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tại các cơ quan đến tặng hoa, chúc mừng, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND  huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các cơ quan hành chính Nhà nước của huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan hành chính Nhà nước của huyện không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình đảm bảo đúng quy trình, quy định của Nhà nước; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về chuyên môn, góp phần xây dựng huyện Võ Nhai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với những thành tích đã đạt được trong 78 năm qua, tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan hành chính Nhà nước huyện Võ Nhai hiện nay sẽ tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ trước đây để vượt qua những khó khăn, trở ngại, ra sức phấn đấu thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ tận tụy với mục tiêu nâng cao hiệu lực quản lý, hiệu quả điều hành của UBND huyện.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)