Lãnh đạo huyện chúc mừng phòng Thanh tra huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện nhân kỷ niệm ngày truyền thống

2023-11-23 14:07:00.0

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2023), sáng ngày 23/11, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện do đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng, động viên tập thể cán bộ Thanh tra huyện Võ Nhai. Ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Thanh tra đặc biệt - tổ chức tiền thân của ngành Thanh tra Việt Nam. Trải qua 78 năm xây dựng và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, Thanh tra Việt Nam đã liên tục đổi mới, phát triển cùng với sự lớn mạnh của đất nước. Kể từ ngày được thành lập, Thanh tra huyện Võ Nhai đã không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt, nhất là tổ chức, bộ máy từng bước được củng cố, kiện toàn bảo đảm số lượng và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của Thanh tra Chính phủ. Thanh tra huyện Võ Nhai luôn chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chỉ thị, thông tri tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hoạt động thanh tra, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, v.v....

Chúc mừng Thanh tra huyện nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành, thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành Thanh tra huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng chí đề nghị đơn vị cần tiếp tục cố gắng hơn nữa trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và các xã, thị trấn trong việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo nhằm hạn chế đơn thư vượt cấp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của huyện.

Cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng, động viên cán bộ, nhân viên Hội Chữ Thập đỏ huyện nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023). Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện. Từ khi thành lập đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai đã nỗ lực, phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Hội và phong trào Hội CTĐ. Tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn và phát triển chi hội đến xóm, bản, TDP, các cấp trường học; hoạt động của Hội luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ quy định của Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ và điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Các hoạt động của Hội được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm. Công tác tuyên truyền về tổ chức Hội, hoạt động của tổ chức Hội, công tác phát triển hội viên được thực hiện đồng bộ, nề nếp từ huyện đến cơ sở. Công tác xã hội nhân đạo được triển khai có chiều sâu, có tính lan toả cao, thu hút được ngày càng nhiều các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ huyện Võ Nhai đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội cần tiếp tục bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CTĐ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của Hội; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trong huyện về các hoạt động nhân đạo; quan tâm kịp thời biểu dương gương điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Nhân dịp này các cơ quan, đơn vị của huyện đã đến chúc mừng Phòng Thanh tra, Hội Chữ thập đỏ huyện nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra (23/11/1945 - 23/11/2023) và 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Th: Thu Viền – Hữu Được(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)