Kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM đối với xã đăng ký xã đạt chuẩn NTM năm 2023

2023-11-03 13:37:00.0

Sáng 03/11, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Chí Thành, Trưởng Phòng Nghiệp vụ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM đối với xã đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2023 tại huyện Võ Nhai.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe UBND xã Cúc Đường báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, xã Cúc Đường mới đạt 15/19 tiêu chí NTM. Hiện còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 8 về thông tin truyền thông; Tiêu chí số 10 về thu nhập và Tiêu chí số 11 nghèo đa chiều. Để phấn đấu về đích trong năm 2023 xã Cúc Đường cần đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng như: Sân thể thao phục vụ sinh hoạt động văn hóa, thể thao của xã; Đài TT xã; tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hóa, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng; chỉ đạo tuyên truyền bà con nhân dân trong xã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó việc vận động người dân tích cực đầu tư chỉnh trang lại nhà cửa, giữ gìn về sinh, tạo cảnh quan, khuôn viên nhà ở và tại công sở, trường học, đường làng, ngõ xóm văn minh sạch đẹp.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao tinh thần và quyết tâm phấn đấu về đích NTM của xã Cúc Đường. Đồng thời đề nghị xã trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát các tiêu chí chưa đạt để đôn đốc, thực hiện có hiệu quả; tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, hệ thống thủy lợi; đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; xây dựng cơ quan, trường học, làng bản văn hóa. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đề nghị các phòng chức năng của huyện phối hợp với xã Cúc Đường để thực hiện tốt các tiêu chí do ngành mình phụ trách, có kế hoạch, thời gian cụ thể./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)