Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ

2023-11-22 17:06:00.0

Ngày 22/11, Đoàn công tác Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Chi nhánh đã có buổi làm việc tại phòng giao dịch Võ Nhai về việc tổ chức triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Theo đó, ngay sau khi Nghị Quyết 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ được ban hành, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với NHCSXH tổ chức triển khai, tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; phối hợp với các phòng, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, rà soát, xác định đối tượng và tổng hợp nhu cầu vay vốn.

Năm 2022, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện được giao 13 tỷ 460 triệu đồng để giải ngân các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11. Đến hết năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân 13 tỷ 460 triệu đồng. Trong đó, chương trình hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 11 tỷ đồng; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến 400 triệu đồng; nhà ở xã hội trên 2 tỷ đồng. Năm 2023, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện được giao 24 tỷ 620 triệu đồng, đến ngày 20 tháng 11 năm 2023 Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã cho vay theo chương trình nhà ở xã hội trên 7,4 tỷ đồng; cho vay vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi là 560 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ là rất thiết thực và hiệu quả; tuy nhiên các đồng chí cũng đề nghị; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh trong thời gian tới tiếp tục cân đối, bổ sung nguồn vốn cho Chương trình để người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Thay mặt đoàn, đồng chí Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thái Nguyên ghi nhận những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện nói chung và việc triển khai Nghị quyết số 11/ ngày 30/1/2022 của Chính phủ nói riêng. Đồng thời đề nghị Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11; tiếp tục rà soát đối tượng vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng cho vay nhằm giúp cho người dân tiếp cận được nguồn vốn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm hai hộ gia đình vay vốn, thực hiện hiệu quả từ nguồn vốn Chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ trên địa bàn xã Phú Thượng./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)