Khu dân cư Mỏ Gà, xã Phú Thượng sẵn sàng đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

2023-11-15 17:23:00.0

Từ đầu tháng 11, các khu dân cư trên địa bàn huyện Võ Nhai đã rộn ràng chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ngày hội lớn của toàn dân, được tổ chức đồng loạt từ ngày 9/11/2023 - 18/11/2023, đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đây cũng là năm thứ 20 ngày hội được tổ chức, khẳng định sức sống và ý nghĩa to lớn; củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tính tự chủ của nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai nói riêng và các khu dân cư trong cả nước nói chung.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Mỏ Gà, xã Phú Thượng

Theo kế hoạch, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Mỏ Gà, xã Phú Thượng năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 16/11/2023. Có mặt tại Đình Làng Mỏ Gà, xã Phú Thượng, đơn vị được Tỉnh Thái Nguyên chọn làm điểm của tỉnh về tổ chức ngày hội và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Kịch bản chi tiết các nội dung về tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng được Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai chuẩn bị chu đáo

Không khí náo nức chuẩn bị cho Ngày hội lớn nơi đây khá nhuộn nhịp, khẩn trương. Niềm vui phấn khởi nhất của người dân xóm Mỏ Gà, trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư xóm năm nay sẽ vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Võ Nhai về tham dự. Để ngày hội thực sự mang nhiều ý nghĩa, từ nhiều ngày nay tại xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng nhiều hạng mục chính như: Cải tạo Đình xóm Mỏ Gà; hoàn thiện sân khấu và các gian hàng trưng bày; trang trí cờ, hoa, vệ sinh khuôn viên xung quanh, tổng duyệt toàn bộ nội dung của chương trình ngày hội được các cấp từ tỉnh đến cơ sở triển khai một cách đồng bộ.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư xóm Mỏ Gà được tổ chức gồm có các nội dung như: Dâng hương của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Võ Nhai tại Đình xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng; Văn nghệ chào mừng với các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc; Ôn truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; đánh giá khái quát những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội; phương hướng trọng tâm năm tiếp theo. Biểu dương, khen thưởng các hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài những nội dung trên, tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng các đại biểu còn được tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, nông nghiệp của xóm Mỏ Gà nói riêng và của xã Phú Thượng nói chung. Đây là những sản phẩm OCOP mang đặc trưng của địa phương. Cùng với đó, các đại biểu còn được trải nghiệm thực tế về hội thi giã bánh dày, các trò chơi dân gian nhảy sạp, kéo co, bịt mắt đập niêu, tung còn...

Việc tổ chức ngày hội tại các khu dân cư đã góp phần quan trọng làm tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng. Đó là nguồn sức mạnh to lớn là động lực để cán bộ và nhân dân trong huyện thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời tạo điều kiện để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết ngay từ cơ sở.

Th: Nhóm Phóng viên