Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

2023-11-30 16:18:00.0

Ngày 30/11/2023, tại Ngân hàng NN và PTNT huyện Võ Nhai, Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện Võ Nhai gồm có 09 đơn vị thành viên: Bảo hiểm xã hội (đơn vị trưởng khối năm 2023), Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Công an huyện, Chi cục thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Kho bạc nhà nước và Ban Chỉ huy quân sự huyện. Trong năm các đơn vị trong Khối đã tổ chức, triển khai các phong trào thi đua kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Công tác bình xét, khen thưởng bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, đúng quy định; các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng thực sự là những điển hình tiêu biểu, có tác dụng nhân rộng, nêu gương, cổ vũ phong trào thi đua trong Khối, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua; đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Khối thi đua năm 2024, trọng tâm là đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch từ Trung ương đến địa phương phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng đơn vị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy hoạt động Khối thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn huyện ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Tại hội nghị, đã tiến hành bình xét thi đua, trên cơ sở đó đề nghị UBND huyện khen 04 tập thể gồm: Công an huyện, Tòa án, Thi hành án và Kho bạc huyện Võ Nhai và đề nghị tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị Bảo hiểm xã hội, đơn vị trưởng khối năm 2023.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)