Huyện Võ Nhai tổ chức thành công Giải bóng đá tranh Cúp Phượng Hoàng lần thứ 3 năm 2023

2023-10-29 22:24:00.0

Sau gần 01 tháng diễn ra các trận đấu, sáng ngày 29/10, Ban Tổ chức Giải bóng đá tranh Cúp Phượng Hoàng huyện Võ Nhai lần thứ 3 năm 2023 đã tổ chức trận Chung kết và bế mạc giải. Đến dự lễ bế mạc có đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Giải bóng đá tranh Cúp Phượng Hoàng lần thứ 3 năm 2023 có sự góp mặt của 13 đội bóng, với gần 200 vận động viên đến từ các CLB bóng đá trên địa bàn huyện Võ Nhai. Các đội tham gia được chia thành 4 bảng thi đấu tính điểm, lấy đội nhất, nhì mỗi bảng vào đấu vòng tứ kết, sau đó là vòng bán kết và chung kết.

Trận chung kết của giải đấu đã mang đến cho các cổ động viên, khán giả yêu thích môn bóng đá những tình huống hay, hấp dẫn mà cầu thủ 2 đội FC Đình Cả và FC La Hiên cống hiến. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao huy chương vàng, cúp vô địch cho đội FC La Hiên; trao huy chương bạc cho đội FC Đình Cả; hai đội đồng giải ba là FC Dân Tiến và FC Lâu Thượng.

Đây là giải bóng đá được huyện Võ Nhai tổ chức 2 năm một lần, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, do đó; trải qua 4 năm, đến nay mới tổ chức được giải bóng đá tranh Cúp Phượng Hoàng lần thứ 3. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Bác Hồ và Trung ương Đảng về lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại Làng Vang, xã Liên Minh (15/10/1947-15/10/2023); Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; thúc đẩy và phát triển phong trào tập luyện thể dục - thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng trên địa bàn huyện Võ Nhai./.

Hữu Được – Minh Trang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)