Huyện ủy Võ Nhai: Tổng kết công tác tuyên giáo, công tác 35 và trao giải cuộc thi viết "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"

2023-12-29 14:27:00.0

Chiều 28/12, Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo, công tác 35 và trao giải Cuộc thi viết, "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện.

Năm 2023, đội ngũ làm công tác Tuyên giáo từ huyện tới cơ sở đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, trong đó; Hoàn thành tốt việc tham mưu cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, kế hoạch của Đảng đảm bảo đúng tiến độ, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn.  Một trong những dấu ấn nổi bật của công tác Tuyên giáo trong năm 2023 là tham mưu và phối hợp tham mưu tổ chức thành công một số hoạt động chính trị lớn của huyện, như: Các hoạt động Lễ hội Võ Nhai nơi cội nguồn; Lễ hội Võ Nhai mùa Na chín; Đêm hội trăng rằm trên phố núi; Hội nghị tuyên truyền biển, đảo, trưng bày các tài liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII; Công tác nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận xã hội tiếp tục có đổi mới về phương thức, hình thức triển khai, thông qua phiếu phản ánh của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên; cung cấp thông tin và trao đổi trực tiếp tại các hội nghị giao ban định kỳ và qua các kênh thông tin khác; Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý thông tin báo chí trên địa bàn huyện tiếp tục được thực hiện nhất quán theo phương châm chủ động, kịp thời, nhạy bén, hiệu quả.

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đi vào chiều sâu. Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy kịp thời tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo 35 huyện các quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, nhóm cộng tác viên 35; Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo; Tham mưu kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra công tác 35 tại 3 đảng bộ xã; chỉ đạo, định hướng, tuyên truyền các cấp, ngành, đơn vị thành lập các trang, nhóm facebook, zalo... trên mạng xã hội, tham gia các trang, nhóm chính thống của Trung ương, tỉnh, huyện, kịp thời thông tin về tình hình chính trị, thời sự trong nước và thế giới, tình hình chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử xấu, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân kịp thời nắm bắt, đề cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chế độ và Nhân dân.

Với những kết quả đã đạt được, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Võ Nhai được Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố trong tỉnh suy tôn 4/9 đơn xuất sắc, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyên giáo; Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen có nhiều thành tích tiêu biểu trong triển khai công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023.

Tại hội nghị, Huyện ủy Võ Nhai đã Khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; khen thưởng cho 7 tập thể 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)