Hội thi “Nông dân với lao động việc làm” huyện Võ Nhai năm 2023

2023-08-31 07:18:00.0

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tối 29/8, tại Nhà Văn hóa xã Lâu Thượng, Hội Nông dân huyện đã tổ chức chức Hội thi “Nông dân với lao động việc làm” huyện Võ Nhai năm 2023 cụm các xã, thị trấn dọc Quốc lộ 1B và xã Cúc Đường.

Đến với Hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi chào hỏi; Các đội dự thi giới thiệu về thành viên đội mình, về công tác Hội và phong trào nông dân, các hoạt động nổi bật, những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả ở địa phương. Phần thi kiến thức; Các đội thi bốc thăm câu hỏi và trả lời câu hỏi về Luật lao động, về thị trường việc làm, kiến thức về phát triển kinh tế xã hội. Phần thi năng khiếu; Các đội dự thi thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục văn nghệ như múa hát, tiểu phẩm…

Thông qua hội  thi nhằm tuyên truyền, vận động, tập hợp thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội, xây dựng củng cố tổ chức Hội ở cơ sở ngày càng hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tuyên truyền, phổ biến giới thiệu cho hội viên nông dân những mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả trong và ngoài huyện, giới thiệu về thị trường lao động, qua đó giúp hội viên và nhân dân có cơ hội tìm kiếm việc làm trên thị trường lao động trong và ngoài nước, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương .

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Hội Nông dân xã Lâu Thượng, giải nhì cho Hội Nông dân La Hiên, xã Cúc Đường; giải ba cho Hội Nông dân xã Phú Thượng và thị trấn Đình Cả./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)