Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm soát rác thải nhựa trên địa bàn huyện Võ Nhai

2019-08-09 09:46:00.0

Sáng ngày 09/8/2019, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm soát rác thải nhựa trên địa bàn huyện Võ Nhai. Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động cũng như thực hiện những chỉ đạo của tỉnh về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa, ni lông, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng cũng như triển khai thực hiện chương trình này. Trong đó kế hoạch về kiểm soát rác thải nhựa trên địa bàn huyện cũng đã đề cập đến những giải pháp cụ thể trong xử lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm, giảm thiểu phát thải khí, chất thải nhựa, đó là: Giảm thiểu chất thải nhựa bằng việc hạn chế, tiến đến không sử dụng chai đựng nước bằng nhựa dùng một lần thay thế bằng các vật liệu có thể tái sử dụng nhiều lần; tùy điều kiện có thể việc sử dụng phông nền biểu ngữ in bạt nhựa bằng việc sử dụng màn hình tivi, màn chiếu, màn hình led, chữ cắt giấy tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện..; phát động phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và trong nhân dân. ..

Tại hội nghị, UBND huyện Võ Nhai đã triển khai Kế hoạch kiểm soát rác thải nhựa; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành ký cam kết tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)