Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện trước Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện Khóa XX, Kỳ họp thứ tám, HĐND thị trấn Khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2023-11-28 20:55:00.0

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện Võ Nhai Khóa XX, Kỳ họp thứ tám, HĐND thị trấn Đình Cả Khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 28/11/2023, Ủy ban MTTQ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND thị trấn với cử tri thị trấn Đình Cả. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả 02 kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ mười hai, Kỳ họp thứ mười ba) Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trinh Kỳ họp thứ mười bốn, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của của tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ mười một, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.  Tiếp đó đại biểu HĐND thị trấn đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tám, Hội đồng nhân dân thị trấn khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của của tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân thị trấn khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri thị trấn đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: Đề nghị đầu tư sửa chữa lại chợ Đình Cả cần phải quy hoạch lại khu vực ki ốt cho hợp lý để tiểu thương kinh doanh, bán hàng; Đề nghị đầu tư, sửa chữa giải quyết tình trạng đường tiêu nước ở khu dân cư số 1; giải tỏa tránh tắc nghẽn giao thông khu vực đường ô bàn cờ sau khu nhà nghỉ Gia Bảo để đảm bảo cảnh quan đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp; Đầu tư kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho tổ dân phố Thái Long; Sớm giải quyết thủ tục điều chỉnh đất đai và quyền sử dụng đất cho những hộ dân sau khi đã hiến đất làm đường xây dựng giao thông nông thôn...

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện và lãnh đạo UBND thị trấn đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định.

Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)