Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2024

2024-01-11 11:07:00.0

Sáng ngày 10/1/2024, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 1/2024 bằng hình thức trực tiếp, kết nối trực tuyến tới 1.400 điểm cầu trên cả nước.

Điểm cầu trung tâm Huyện ủy Võ Nhai

Tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Thông tin chuyên đề: “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024”. Hội nghị cũng đã nghe Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, trong đó có kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); tuyên truyền nhấn mạnh quan điểm của Đảng được nêu trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; về Kỳ họp bất thường lần thứ 5 của Quốc hội (dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 18/1/2024); Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, trong đó lưu ý đến sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân và việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới Giáp Thìn 2024...

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)