Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tọa đàm Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Công nhận Hội viên danh dự

2024-03-08 14:15:00.0

Sáng 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện (LHPN) tổ chức Chương trình công nhận Hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Phát triển hội viên danh dự là điểm quan trọng trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ... Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự. Tại đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Chương trình công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 02 đồng chí.

Tiếp đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2024; triển khai một số văn bản chỉ đạo của cấp trên; Tổ chức tọa đàm Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút được đông đảo các hội viên tham gia, vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Đồng thời, Hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các chương trình trọng tâm của Hội. Qua đó, giúp các chị em thêm gắn bó với Hội và thông qua các hoạt động phụ nữ, hỗ trợ vốn đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nội dung phong trào thi đua yêu nước, qua đó khẳng định được vai trò người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - truyền thông)