HĐND xã Dân Tiến tổ chức kỳ họp thứ bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-12-29 14:40:00.0

Ngày 29/12/2023, HĐND xã Dân Tiến tổ chức kỳ họp thứ bẩy, khóa XX, nhiệm 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Năm 2023, thực hiện nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt những kết quả quan trọng, trong tổng số 23 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND xã, có 15 chỉ tiêu thực hiện vượt kế hoạch, có 8 chỉ tiêu thực hiện đạt kế hoạch, cụ thể: giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 30 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ 20 tỷ đồng, đạt 114%; tổng mức bán lẻ hàng hóa 65 tỷ đồng, đạt 103%; giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,5%, đạt 116% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn  445 triệu đồng,  đạt 102 % so với chỉ tiêu giao…

Đồng chí Lê Định Tấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND xã đã duy trì các hoạt động theo quy định, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri và Nhân dân, thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Tại kỳ họp các đại biểu thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình và nghe thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; những ý kiến, kiến nghị của Uỷ ban MTTQVN xã đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND xã Dân Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà HĐND xã thực hiện trong kỳ họp lần này là biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XX đối với đồng chí Lê Văn Hách do luân chuyển công tác; đồng thời bỏ phiếu bầu đồng chí Hoàng Văn Hán, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dân Tiến giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã Dân Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Lê Định Tấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nguyên Chủ tịch HĐND và tân Chủ tịch HĐND xã Dân Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp thứ bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND xã Dân Tiến đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)