HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề)

2023-11-14 12:21:00.0

Nhằm đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu thực tiễn của các địa phương, sáng 14/11, HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội theo thẩm quyền. Kỳ họp diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Định Tấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, cho ý kiến vào 4 tờ trình, dự thảo nghị quyết đó là: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc cho ý kiến điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương, ngân sách địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Võ Nhai;Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc cho ý kiến điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương, ngân sách địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 huyện Võ Nhai; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương phân cấp cho huyện; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách địa phương phân cấp cho huyện.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luân, xem xét cụ thể, cho ý kiến về việc giảm kế hoạch vốn của 2 dự án theo Quyết định phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành gồm: Đường tràn dân sinh trên địa bàn xã Vũ Chấn và xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai và Trường mầm non La Hiên, xã La Hiên, đồng thời bổ sung kế hoạch vốn cho 1 dự án thiếu vốn chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng (Hồ sinh thái - công viên cây xanh thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai tại dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương phân cho cấp huyện.

Xem xét, cho ý kiến về việc bổ sung khối lượng 40,9 tấn xi măng cho các xã Lâu Thượng, Phú Thượng và Sảng Mộc có nhu cầu xây dựng đường trục xóm, ngõ xóm... tại dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công nguồn Ngân sách Trung ương, Ngân sách địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 huyện Võ Nhai....

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện Võ Nhai đã biểu quyết thông qua với các nội dung Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)