Giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của kiểm toán Nhà nước đối với Phòng Y tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Tài chính Kế hoạch huyện

2023-08-24 09:52:00.0

Chiều 23/8, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đối với Phòng Y tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Võ Nhai. Đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, Phòng Y tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đã báo cáo việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2021 và năm 2022. Theo đó, Phòng Y tế báo cáo việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của kiểm toán Nhà nước trong việc chi kinh phí thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 - 2022; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo việc quản lý dự án, đầu tư, xây dựng đối với 4 công trình được đầu tư xây dựng trên địa bàn năm 2021 - 2022; Phòng Tài chính Kế hoạch huyện báo cáo công tác thu, chi ngân sách sách nhà nước năm 2021 - 2022…

Ngay sau khi nhận được các thông báo kết luận Kiểm toán, các đơn vị đã tham mưu UBND huyện tổ chức niêm yết công khai các kết luận Kiểm toán tại trụ sở theo quy định; tham mưu văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn được kiểm toán tổ chức họp rút kinh nghiệm, chấn chỉnh công tác quản lý tài chính - kế toán, đầu tư xây dựng cơ bản, tài sản công; khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các cơ quan, đơn vị được Kiểm toán thực hiện nội dung theo đề cương hướng dẫn; các nội dung báo cáo thể hiện rõ kết quả triển khai, thực hiện. Tuy nhiên, công tác triển khai, thực hiện theo đánh giá của kiểm toán đạt tỷ lệ chưa cao. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót, đồng thời hoàn thiện thiện hồ sơ, chứng từ mà Đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X đã chỉ ra. Tiếp tục tham mưu  cho UBND huyện đôn đốc thực hiện các nội dung kết luận của Kiểm toán./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao –Truyền thông)