Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 tại xã Dân Tiến

2024-01-22 16:33:00.0

Với tinh thần chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, chiều ngày 22/01/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Dân Tiến đã tổ chức Chương trình trao quà “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024. Dự và trao quà tại chương trình có Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Võ Nhai; Lãnh đạo xã Dân Tiến.

Tại chương trình, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Đoàn công tác của huyện, lãnh đạo xã Dân Tiến đã trao tặng 67 suất quà cho 67 hộ nghèo; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ cận nghèo trên địa bàn xã Dân Tiến, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, tổng số tiền Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện trao tặng là 40 triệu đồng. Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện luôn quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực. Bên cạnh đó, có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tuy nhiên, hiện nay, tại nhiều địa phương của huyện, số hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Nhân dân xã Dân Tiến luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên để thoát nghèo cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Dân Tiến ngày càng phát triển.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)