Công an huyện Võ Nhai tiếp nhận 300 bình chữa cháy dành tặng cho hộ nghèo

2024-01-23 13:47:00.0

Sáng 23/1/2024, Công an huyện Võ Nhai đã tiếp nhận 100 bình chữa cháy từ Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG dành tặng cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện.

Với khẩu hiệu “Lan tỏa tinh thần phòng cháy, chữa cháy trong cộng đồng”, Công an huyện Võ Nhai đã kêu gọi các nhà tài trợ dành tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Tại trụ sở Công an huyện, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã dành tặng 100 bình chữa cháy trị giá 30 triệu đồng. Trước đó, Công ty cổ phần LPG Việt Nam - Chi nhánh Tây Bắc và Công ty Quý Thái đã tặng 200 bình chữa cháy trị giá 60 triệu đồng, để trang bị cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện sẽ phân bổ, dành tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo phục vụ công tác PCCC tại gia đình và khu dân cư, nhằm thực hiện mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy”, góp phần đảm bảo công tác PCCC trên địa bàn.

Đây cũng là việc làm nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và chủ trương mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người được tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn; mỗi hộ gia đình được trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)