Công an huyện Võ Nhai bắt vụ tàng trữ vũ khí quân dụng tại xóm Nác, xã Liên Minh

2023-11-10 11:05:00.0

Thực hiện kế hoạch số 105 của Bộ Công an; kế hoạch của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an huyện Võ Nhai về việc phòng ngừa, tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Võ Nhai. Ngày 09/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã bắt tạm giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng tại xóm Nác, xã Liên Minh.

Theo đó, đầu tháng 7/2023, qua công tác nghiệp vụ trinh sát, Công an huyện Võ Nhai phát hiện đối tượng Bàn Phúc Kim, sinh năm 1981, trú tại xóm Nác, xã Liên Minh, huyện Võ Nhai và một số đối tượng khác có biểu hiện tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Sau đó Công an huyện đã tiến hành xác lập chuyên án để tiến hành đấu tranh với đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Đến ngày 09/11/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Võ Nhai đã phối hợp với Công an xã Liên Minh tiến hành khám xét khẩn cấp địa điểm, chỗ ở, các công trình liên quan đối với 02 đối tượng là Bàn Phúc Kim và Bàn Phúc Lâm, sinh năm 1986, đều trú tại xóm Nác, xã Liên Minh. Quá trình khám xét đã thu giữ: 01 khẩu súng dài 1 mét, có nòng bằng kim loại dài 70cm, báng bằng gỗ dài 74cm, nghi là súng quân dụng; 5 khối dạng hình trụ bằng kim loại màu vàng đồng dài 5,5cm, đường kính 1cm, trong đó có chứa vật chất bên trong nghi là đạn tự chế và 2 vỏ đạn có kích thước tương tự. Quá trình điều tra 2 đối tượng khai nhận đó là súng quân dụng, loại K44, 2 đối tượng cùng nhau sử dụng để săn bắn.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng, phục vụ quá trình điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)