Công an huyện Võ Nhai bắt vụ Buôn bán pháo nổ trái phép

2024-01-23 07:57:00.0

Hồi 20 giờ 00 phút ngày 21/01/2024, tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Tổ công tác của Công an xã Dân Tiến, Công an xã Phương Giao đã phát hiện và lập biên bản đối với Chu Văn Minh, sinh năm 2005 và Hoàng Văn Thông, sinh năm 1979, cư trú tại xóm An Long, xã Bình Long, huyện Võ Nhai về hành vi “Buôn bán pháo nổ trái phép”. Vật chứng thu giữ 01 hộp pháo hoa loại dàn 36 quả có khối lượng là 1,5kg.

Tiến hành khám xét nơi ở của Chu Văn Minh và Hoàng Văn Thông phát hiện thu giữ 285 quả pháo nổ tự chế có tổng khối lượng 8,45kg; 0,1kg tiền chất và nhiều đồ vật, phương tiện như keo, kéo, khoan điện, màng bọc thực phẩm, giấy để chế tạo pháo nổ.

Tại Cơ quan Công an Chu Văn Minh khai nhận bản thân tự tìm hiểu cách thức chế tạo pháo nổ trên mạng, sau đó đặt mua nguyên liệu để làm thuốc pháo chế tạo pháo nổ để bán vào dịp Tết. Hiện nay, Công an huyện Võ Nhai đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)