Câu lạc bộ hưu trí đạt giải thưởng Kovalevskaia tặng quà tại Võ Nhai

2023-12-11 13:19:00.0

Sáng ngày 11/12/2023, tại huyện Võ Nhai, Câu lạc bộ (CLB) hưu trí đạt giải thưởng Kovalevskaia do PGS.TS Phạm Thị Thùy làm chủ nhiệm đã đến thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Thượng Nung, Vũ Chấn và Phương Giao.

Dự và phát biểu cảm ơn tại buổi tặng quà đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự cảm ơn tình cảm của CLB đối với các em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã của huyện Võ Nhai. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình các em học sinh, đồng thời động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Trong lần tặng quà này, CLB hưu trí đạt giải thưởng Kovalevskaia đã trao 36 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nhiều phần quà ý nghĩ khác cho người dân của 3 xã Thượng Nung, Vũ Chấn và Phương Giao.

Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng khoa học thường niên được tổ chức ở Việt Nam từ năm 1985 với mục đích tôn vinh những người phụ nữ làm khoa học. Tới nay đã có 34 cá nhân và 15 tập thể được vinh dự nhận giải thưởng này. Đối với PGS.TS Phạm Thị Thùy đã 2 lần nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (năm 1995 và 1999). Hai chế phẩm nấm Beauveria và Metarhizium là công trình của PGS.TS Phạm Thị Thùy được cấp bằng độc quyền sáng chế, khi áp dụng vào thực tiễn đã đem lại giá trị hàng tỉ đồng cho nông dân.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)