Bí thư Tỉnh ủy tặng quà “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại huyện Võ Nhai

2024-01-24 17:19:00.0

Sáng ngày 24/01, Tỉnh ủy, HĐND - UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 và tặng quà cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thần Xa, huyện Võ Nhai. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chương trình Tết vì người nghèo là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội nói chung, công tác giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở quan tâm. Theo đó, đời sống của bà con các dân tộc xã Thần Sa đã có nhiều đổi thay. Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con chủ yếu là dân tổ thiểu số còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao. Việc tổ chức Chương trình là sự kết nối, chia sẻ đến bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về để “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Đề nghị lãnh đạo xã Thần Sa huyện Võ Nhai tiếp tục quan tâm, chăm lo tới các gia đình chính sách, hộ nghèo góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng bà con Nhân dân xã Thần Sa nói chung, huyện Võ Nhai nói riêng luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng quê hương Võ Nhai và tỉnh Thái Nguyên luôn bình yên, luôn hạnh phúc, sung túc và phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà tại Chương trình

Ngay tại Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 tại xã Thần Xa, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Quốc Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, các đồng chí lãnh đạo và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long đã trao tặng 03 xuất quà cho 03 hộ gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng (bao gồm quà và tiền mặt); tặng 100 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện; 30 chiếc loa cho các Nhà văn hóa của các xóm trên đại bàn huyện; 60 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên đại bàn xã Thần Xa, huyện Võ Nhai./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)