Bế mạc Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024

2024-03-16 18:59:00.0

Chiều ngày 16/3, huyện Võ Nhai đã tổ chức bế mạc Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024. Dự chương trình bế mạc có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí thành viên BTC lễ hội; lãnh đạo các cơ quan, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024 diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 16/3/2024, tại Hồ sinh thái - Công viên cây xanh huyện Võ Nhai đã thành công tốt đẹp cả về phần lễ và phần hội. Sau thành công của lễ hội năm 2023, Trong khuôn khổ Lễ hội năm nay tiếp tục có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Đáng chú ý là trại văn hóa với nội dung trưng bày, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch; giới thiệu những sản phẩm, món ăn đặc trưng, truyền thống của địa phương, đơn vị; Liên hoan văn nghệ các dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai lần thứ VII; đốt lửa trại, múa sạp, múa tập thể.

Người dân và du khách tham quan cũng đươc tham gia các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, bịt mắt bắt vịt, tung còn, bắn nỏ và một số nội dung khác. Cùng với đó là các hoạt động thể thao gồm: Giải việt dã Tiền phong, giải bóng chuyền da truyền thống, cầu lông, quần vợt…Lễ hội đã được đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện đánh giá rất cao.

Với sự chuẩn bị chủ động, chu đáo, Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2024 đã được tổ chức thành công, ấn tượng, ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng rãi, nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu, các vận động viên, khách du lịch, và cả người dân địa phương. Trong những ngày diễn ra Lễ hội, đã có hàng vạn người dân trong huyện, du khách trong nước và quốc tế đã đến xem, cổ vũ. Lễ hội là thông điệp, là lời mời trân trọng tới du khách muôn phương, hãy đến với Võ Nhai để cùng khám phá và thưởng ngoạn món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Góp phần quảng bá với du khách về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc và các danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Nhân dịp này, huyện Võ Nhai đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và nhiều giải thành phần khác cho các xã, thị trấn, các vận động viên ở nội dung trại văn hóa và các môn thể thao, trò chơi dân gian.

Thu Viền - Hữu Được