Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát kết quả triển khai thực hiện Dự án 4 - Chương trình MTQG phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS tại 2 xã Sảng Mộc và Vũ Chấn

2023-11-07 15:22:00.0

Ngày 07/11, đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Ân Văn Thanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả triển khai thực hiện Dự án 4 - Chương trình MTQG phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS trên địa bàn 2 xã Sảng Mộc và Vũ Chấn huyện Võ Nhai. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Thành phần huyện Võ Nhai tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư và xây dựng huyện và Phòng Dân tộc huyện.

Theo thống kê, các công trình thuộc Dự án 4 - Chương trình MTQG phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS tại 2 xã Sảng Mộc và Vũ Chấn gồm có 8 công trình đó là: Đường giao thông xóm Khe Cái vũ chấn đi xóm Na Hấu, xã Nghinh Tường nối trung tâm xã Nghinh Tường; Cầu tràn Pác Tinh xóm Bản Chấu, xã Sảng Mộc; Cầu tràn Na Đồng, Na Rang xã Vũ Chấn; Đường Khuổi Chạo đi Khau Vàng, xã Sảng Mộc (đoạn 2) và Cầu tràn Hoằng Tuốc xóm Nghinh Tác, xã Sảng Mộc; Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung xóm Khe Rạc, xã Vũ Chấn; Đường bê tông xóm Khuổi Uốn xã Sảng Mộc. Về tiến độ giải ngân vốn các công trình này tại thời điểm hiện nay đạt trên 84%. Qua khảo sát địa điểm đã thực hiện dự án, đoàn công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá việc triển khai thực hiện tại các công trình đều đã đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất. Tiến độ giải ngân được đảm bảo, thanh quyết toán công trình theo quy định, kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đoàn công tác đề nghị huyện Võ Nhai và 2 xã Sảng Mộc, Vũ Chấn tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung thuộc Dự án 4 - Chương trình MTQG phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS, trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn theo quy định.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)