"Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024" xã Phương Giao

2024-01-23 15:20:00.0

Dự chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024" tại xã Phương Giao ngày 23/01 có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Phương Giao là xã vùng cao khó khăn của huyện Võ Nhai, trên 40% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 22,74%. Tại chương trình đã có 100 suất quà của Công ty Cổ phần đầu tư và khai thác Khoáng sản Thăng Long được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. Trị giá mỗi suất quà cho hộ nghèo là 900.000 đồng gồm quà và tiền mặt; hộ cận nghèo mỗi suất trị giá 800.000 đồng (gồm quà và tiền mặt). Cũng tại chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024" Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã trao tặng 100 suất quà tổng trị giá 50 triệu đồng cho xã Phương Giao.

Đây là hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn, động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; với những phần quà ý nghĩa, góp phần chăm lo, giúp các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầm ấm, đủ đầy.

Nằm trong chương trình tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của huyện Võ Nhai, cũng trong buổi sáng cùng ngày đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến tặng quà bà mẹ VNAH Dương Thị Đành, xóm Xuất Tác, xã Phương Giao và ông Bế Văn Tình, người nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 40 - 60% ở xóm Phủ Trì, xã Phương Giao.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của dân tộc. Huy động tối đa các nguồn lực trên tinh thần tự nguyện, tự giác, góp phần chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, qua đó động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)